Thông tin tuyên truyền

Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Chợ trung tâm huyện Yên Minh

31/05/2023 07:42 57 lượt xem

Sáng ngày 30.5, Công an huyện Yên Minh đã phối hợp với Ban quản lý Chợ trung tâm huyện Yên Minh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho các hộ kinh doanh tại chợ trung tâm huyện Yên Minh.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Yên Minh đã thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh, huyện trong thời gian gần đây. Đồng thời, truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy chợ; an toàn khí gas, thiết bị điện; nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp phòng cháy chữa cháy tại nơi kinh doanh, gia đình; hướng dẫn kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu và hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra… Sau phần tập huấn về lý thuyết, chủ các cơ sở kinh doanh đã được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp các hộ kinh doanh nắm vững kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, từ đó, nêu cao tinh thần cảnh giác, thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy, kịp thời phát hiện, dập tắt đám cháy ban đầu. Sau buổi tập huấn chủ các cơ sở kinh doanh tại Chợ trung tâm huyện Yên Minh sẽ làm bài kiểm tra theo yêu cầu và được cấp chứng chỉ về phòng cháy chữa cháy.

Hà Hường