Quốc phòng - An ninh

09/10/2019 00:00 194 lượt xem

Sáng 8/10, Hội đồng NVQS huyện đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyển quân năm 2019 và triển khai công tác tuyển quân năm 2020. Đồng chí Phan Thị Minh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì Hội nghị.

Năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã bàn giao được 74 công dân lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Việc tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ và bàn giao tân binh cho các đơn vị đúng, đủ chỉ tiêu, nhanh, gọn, an toàn và tiết kiệm, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra những ý kiến đóng góp bổ sung vào báo cáo, đặc biệt là công tác khám sức khỏe các công dân được gọi nhập ngũ, rà soát kỹ từ cấp xã đến cấp huyện.

Để hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị, các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan tổ chức khám tuyển theo quy định; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự, gắn trách nhiệm của từng thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự với kết quả tuyển quân của từng địa phương; xử lý nghiêm, kịp thời các đối tượng vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự để tăng tính răn đe và bảo đảm thực hiện dân chủ, công bằng đối với mọi công dân.../.