Công an huyện Yên Minh bắt giữ đối tượng tằng chữ trái phép chất ma túy

02/06/2023 15:05 322 lượt xem

Ngày 2.6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Minh ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lý Văn Nam về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy theo Điều 249 BLHS.

Công an huyện Yên Minh bắt giữ đối tượng tằng chữ trái phép chất ma túy

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Yên Minh chủ trì, phối hợp Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Giang phát hiện 01 nam giới đang điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 23N1 - 048.22, nhãn hiệu Honda, màu sơn đỏ - đen - trắng, đang di chuyển trên đường liên xã theo hướng từ xã Đông Minh ra thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang có dấu hiệu nghi vấn phạm tội về ma túy. Tổ công tác yêu cầu đối tượng dừng xe để kiểm tra, sau khi dừng xe đối tượng khai có họ tên là Lý Văn Nam, sinh năm 1971, trú tại thôn Nà Mạ, thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.
Tại thời điểm kiểm tra phát hiện bên trong túi quần bên đùi phải đang mặc trên người của Lý Văn Nam 01 gói nilon màu xanh được gói làm ba lớp, mỗi lớp bằng 01 mảnh nilon màu xanh, phần miệng túi được cuốn buộc thắt nút một vòng cố định, bên trong có chất màu trắng dạng cục; Lý Văn Nam khai nhận toàn bộ số chất màu trắng dạng cục trên đều là ma túy, loại Heroine. Tổ công tác tiến hành mời đại diện chính quyền địa phương, người chứng kiến đến lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ, niêm phong tang vật và đưa đối tượng về trụ sở Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Minh để điều tra làm rõ.
Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Minh phối hợp với Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và các cơ quan chức năng có liên quan tiến hành cân tịnh, xác định khối lượng, lấy mẫu gửi giám định đối với số chất màu trắng dạng cục nghi ma túy (heroine) thu giữ khi bắt quả tang của Lý Văn Nam có tổng khối lượng là: 13,58 g (mười ba phẩy năm mươi tám gam).
Hiện vụ án đang được điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật./.