Chi bộ Nông nghiệp Yên Minh phát động phong trào thi đua năm 2016

06/04/2016 00:00 165 lượt xem

Ngày 5/4, Chi bộ Nông nghiệp đã tổ chức họp để phổ biến, quán triệt và triển khai tới tất cả đảng viên và quần chúng trong Chi bộ nội dung Chỉ thị số 05-CT/HU, ngày 03/3/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về chấn chỉnh, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, quán triệt học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và công tác thông tin, báo cáo; Chương trình số 13-CTr/HU, ngày 07/3/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về phát động phong trào thi đua chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đại biểu HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016 – 2021 và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2016.

Chi bộ Nông nghiệp đã tổ chức phát động phong trào thi đua với những nội dung cụ thể như: Phấn đấu 100% quần chúng, đảng viên trong Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không mắc các tệ nạn xã hội. Thi đua trong việc tuyên truyền về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, kịp thời, sâu rộng với nhiều hình thức, góp phần nâng cao ý thức làm chủ, tinh thần tự giác của mọi cán bộ, quần chúng và Đảng viên trong thực hiện công tác bầu cử; phấn đấu đạt 100% cử tri tham gia bầu cử đúng quy định.

Đối với công tác chuyên môn, trong năm 2016, Chi bộ Nông nghiệp quyết tâm sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cụ thể hóa những Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện vào triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: Tham mưu, chỉ đạo thực hiện các Đề án, phương án mở rộng sản xuất, cơ cấu cây trồng, chuyển đổi diện tích ngô sang trồng cỏ để phát triển chăn nuôi đại gia súc, đẩy mạnh phát triển cây rau chuyên canh, tích cực chuyển dịch cơ cấu mùa vụ, điều chỉnh khung thời vụ sản xuất. Phát triển các gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm theo quy mô tập trung, sản xuất theo hướng hàng hóa, tiến tới thay thế dần phương thức chăn nuôi truyền thống, manh mún, kém hiệu quả. Mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản tại các xã có điều kiện, quan tâm phát triển nuôi cá chép ruộng. Chỉ đạo và thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, với cách làm sáng tạo, phù hợp; tiếp tục phát động phong trào thi đua ‘‘Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới’’.