UBND xã Mậu Long

Yên Minh: Cháy nhà tại xã Mậu Long

04/05/2020 00:00 325 lượt xem

Khoảng 8h sáng ngày 3.5, tại thôn Tà Chủ xã Mậu Long (Yên Minh) xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi 1 ngôi nhà sàn 4 gian 2 trái và toàn bộ tài sản của gia đình anh Lý A Phia, rất may không có thiệt hại về người. Ước tính thiệt hại khoảng 150 triệu đồng.

Theo lời người dân chứng kiến vụ hỏa hoạn: Khoảng 8 giờ sáng nay khi thấy ngọn lửa bốc cháy dữ dội từ căn nhà sàn của gia đình anh Phia, người dân xung quanh liền hô hoán nhau dập lửa. Tuy nhiên, do ngọn lửa bốc cháy quá nhanh lại kèm theo nhà sàn gỗ nên khó khống chế được. Ngay sau khi đám cháy xảy ra, các ban, ngành, đoàn thể trong xã đã đến hỏi thăm, động viên và kêu gọi người dân cùng chung tay giúp đỡ gia đình anh Phia.

Hiện nay, đang bước vào cao điểm mùa nắng nóng năm 2020, đây cũng là thời điểm nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao nhất trong năm. Do vậy mỗi người dân cần cẩn trọng trong sử dụng lửa, điện, tránh để các vụ cháy đáng tiếc xảy ra.