Yên Minh trồng cây hoa cảnh quan tạo điểm nhấn du lịch

20/03/2023 13:56 752 lượt xem

Yên Minh trồng cây hoa cảnh quan tạo điểm nhấn du lịch

Với mục đích xây dựng huyện sáng, xanh, sạch đẹp, tạo cảnh quan môi trường, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, huyện Yên Minh đã xây dựng dựng Kế hoạch và tổ chức trồng cây cảnh quan dọc các tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ đi qua các xã. Đặc biệt, tại địa bàn trung tâm thị trấn Yên Minh huyện đã giao cho Trung tâm Dịch vụ công cộng – Vệ sinh môi trường và Cấp thoát nước (DVCC-VSMT & CTN) thực hiện khảo sát, thiết kế các nội dung chỉnh trang, trồng cây hoa trang trí cảnh quan tại các vị trí, điểm nhấn như: Rải phân cách đường đôi Trung tâm hội nghị; đoạn từ ngã 5 lên huyện ủy; điểm check in đối diện khách sạn Phương Đông; vườn hoa vào ngã ba trung tâm thị trấn… Đến thời điểm này, Trung tâm DVCC-VSMT & CTN huyện đã tiến hành trồng xong diện tích cây hoa giấy và cây hoa ngũ sắc tại các điểm nêu trên.

Việc trồng hoa trên địa bàn trung tâm thị trấn Yên Minh không chỉ tạo cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông. Trong thời gian tới hứa hẹn sẽ tạo nên những đoạn đường rực rỡ sắc hoa tô điểm thêm cho những tuyến đường nơi đây, từ đó góp phần tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch đẹp, ngày càng thu hút khách du lịch đến với Yên Minh./.

Hà Hường