Yên Minh tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

01/09/2020 08:19 69 lượt xem

Ngày 1.9, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Dự hội nghị có đồng chí Sùng Mí Thề, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, lãnh đạo các xã, thị trấn và lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Trong năm học 2019- 2020, ngành giáo dục đào tạo huyện Yên Minh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Chất lượng dạy và học có nhiều chuyển biến, đội ngũ giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy và học; việc đánh giá xếp loại học sinh được thực hiện nghiêm túc, kỷ cương. Trong năm học, ngành giáo dục huyện đã tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dạy và học. Các trường mầm non thực hiện tốt quy chế chuyên môn, đảm bảo phòng chống dịch bệnh, ATTP. Các trường tiểu học, THCS chú trọng việc kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Hiện nay, toàn huyện có 21 trường học đạt chuẩn Quốc gia, để công tác dạy và học từng bước đạt hiệu quả tích cực phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tích cực tham mưu cho UBND huyện xây dựng đội ngũ giáo viên và đổi mới công tác quản lý giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, sắp xếp, luân chuyển cán bộ lãnh đạo theo đúng quy trình.

Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế trong năm học 2019- 2020; thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2020- 2021.

Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020 – 2021 mà ngành giáo dục huyện Yên Minh đặt ra là: tiếp tục tăng cường kỷ cương, nề nếp, dân chủ trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành giáo dục pháp luật cho học sinh. Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ giáo dục. Chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cho ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Kí cam kết thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2020-2021 giữa lãnh đạo Phòng GD&ĐT, lãnh đạo các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện.

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục huyện nhà đạt được trong năm học qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà ngành cần thực hiện trọng thời gian tới: Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức khai giảng năm học 2020-2021; đẩy mạnh công  tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra dạy học; Tăng cường phối hợp giữa nhà trường- gia đình và xã hội trong giáo dục đào tạo, lối sống cho học sinh, phối hợp tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các nhà trường. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, quan tâm đến công tác đoàn, đội trong trường học; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4  gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả…/.