Yên Minh trồng mới trên 100 ha cây ăn quả trong năm 2015

08/01/2016 00:00 201 lượt xem

Những năm gần đây, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nên diện tích trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện Yên Minh không ngừng được mở rộng. Chỉ tính riêng trong năm 2015, toàn huyện đã trồng mới được gần 105 ha, nâng tổng diện tích trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện lên gần 1.350 ha. Ngoài những cây trồng đã có từ nhiều năm trước như: Xoài, lê, mận; những năm gần đây, người nông dân đã mở rộng diện tích để trồng hồng không hạt, dứa, dưa hấu … bước đầu đã mang lại hiệu quả nhất định.

Để diện tích cây ăn quả trồng mới phát triển tốt và bền vững, huyện Yên Minh đẩy mạnh việc hướng dẫn nhân dân các biện pháp chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, nhất là biện pháp phòng trừ sâu đục thân, các loại nấm trên cây ăn quả nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiệu quả của một số mô hình như: Hồng không hạt, dưa hấu tại xã Na Khê; dứa, xoài tại xã Hữu Vinh…. hứa hẹn mở ra một hướng đi mới trong việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ, phù hợp với các điều kiện phát triển của địa phương và đang được nhân rộng; góp phần xóa đói giảm nghèo, làm thay đổi bộ mặt nông thôn của huyện./.