Yên Minh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018

02/03/2018 00:00 95 lượt xem

Sáng ngày 1/3/2018, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018. Dự Lễ ra quân có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện; Bí thư Đảng ủy, kiêm Chính trị viên; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn; lực lượng dân quân tự vệ Thị trấn Yên Minh, Hữu Vinh, Đông Minh, Khối tự vệ HĐND-UBND huyện và khối tự vệ Huyện ủy.

Năm 2017, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện Yên Minh đã quán triệt và chấp hành nghiêm túc mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Bộ CHQS tỉnh. Chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện bảo đảm chặt chẽ, đúng, đủ nội dung, thời gian, duy trì tốt chế độ huấn luyện cho các đối tượng; qua kiểm tra các đối tượng, 100% các nội dung huấn luyện đạt khá, giỏi; các hội thi, hội thao dân quân tự vệ năm 2017 do tỉnh tổ chức, huyện đạt giải khuyến khích toàn đoàn; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện gắn với diễn tập Sở Văn hóa thể thao & Du lịch tỉnh và diễn tập Cụm tác chiến Biên phòng Bạch Đích kết quả đạt xuất sắc.

Phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đống chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân cần tập trung thực hiện tốt 1 số nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2018, như: Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020; Nghị quyết đại hội lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết TW8 của BCH Trung ương khóa XI về “chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang; nâng cao cảnh giác cách mạng, phòng chống có hiệu quả âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quán triệt thực hiện tốt quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế gắn với Quốc phòng - An ninh./.

Đại biểu tham quan các mô hình học cụ