Yên Minh tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2017

02/03/2017 00:00 101 lượt xem

Ngày 1/3, huyện Yên Minh đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2017 để triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2017 của Ban chỉ huy quân sự huyện và mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang. Dự buổi lễ có: Đồng chí Phan Thị Minh-Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lê Quang Đoàn-Phó chủ tịch HĐND huyện.

Qua đánh giá cho thấy, năm 2016, lực lượng vũ trang của huyện Yên Minh đã tích cực, chủ động làm tốt công tác huấn luyện đảm bảo chặt chẽ, đúng, đủ nội dung, thời gian, duy trì tốt chế độ huấn luyện cho các đối tượng. Qúa trình huấn luyện đã bám sát và vận dụng tốt phương châm, phương hướng, nhiệm vụ, quan điểm và các mối kết hợp…Qua kiểm tra các đối tượng, 100% các nội dung huấn luyện đều đạt yêu cầu, các nội dung đều đạt loại khá, giỏi. Thông qua huấn luyện, xây dựng chính quy, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, các đơn vị trong huyện có nhiều tiến bộ về mọi mặt, khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng lên, góp phần quan trọng vào sức mạnh tổng hợp của lực lượng vũ trang quân khu và có đủ khả năng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Năm 2017, huyện đề ra phương hướng nhiệm vụ huấn luyện cụ thể là tiếp tục huấn luyện theo phương châm “ cơ bản, thiết thực, vững chắc”, sát với nhiệm vụ, phù hợp với đối tượng, địa bàn và phương án tác chiến; Nâng cao chất lượng luyện tập, diễn tập các cấp, phương án tác chiến và hình thức chiến thuật trong thế trận chiến tranh, chú trọng vào các địa bàn trọng điểm, phối hợp chặt chẽ với Công an, Biên phòng và các lực lượng trong xử lý tình huống, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Kết hợp chặt chẽ huấn luyện lý thuyết gắn với thực hành, sát với từng địa bàn, thành thạo kỹ chiến thuật…

Các đại biểu thăm quan mô hình học cụ

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Thị Minh -Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chỉ rõ: Ban chỉ huy quân sự huyện, các xã, thị trấn chuẩn bị đầy đủ các nội dung, điều kiện để đảm bảo cho công tác huấn luyện; Thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện, tổ chức huấn luyện đảm bảo nội dung, chương trình, thời gian, quân số; Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; Nghị quyết Trung ương 8 của BCH Trung ương khóa XI về “ chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”… Đặc biệt tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về công tác quân sự-quốc phòng địa phương; Tăng cường hiệu lực quản lý, điều hành của các cấp chính quyền; phát huy vai trò tham mưu của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong tổ chức, xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ. Tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đủ về số lượng và đảm bảo chất lượng. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Hà Giang, kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Yên Minh./.