Yên Minh tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho trường PTDTBT Tiểu học Hữu Vinh

02/03/2017 00:00 103 lượt xem

Sáng ngày 1/3/2017, UBND huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho trường PTDTBT Tiểu học Hữu Vinh. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện. Về dự còn có các đồng chí trong Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, chuyên môn, cùng đông đảo thầy và trò nhà trường.

Nhiều năm qua, thầy và trò nhà trường đã từng bước hoàn thành các mục tiêu xây dựng trường chuẩn, lấy chất lượng làm mục tiêu phấn đấu trọng tâm, duy trì tốt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, tạo môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực. Đến nay, nhà trường đã có phòng học, phòng chức năng được đầu tư trang thiết bị dạy học đầy đủ theo danh mục của Bộ GD - ĐT. Hàng năm nhà trường đều có giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt và học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt cao. Công tác xã hội hóa giáo dục luôn được quan tâm, đâu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy và học theo quy chuẩn. Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm liền nhà trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, được các cấp biểu dương khen thưởng.

Trong niềm vui hân hoan đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, thầy và trò Trường PTDTBT Tiểu học Hữu Vinh quyết tâm tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua dạy và học; đẩy mạnh việc học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tích cực hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo luôn phấn đấu là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy Yên Minh đã biểu dương những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt trong thời gian vừa qua, đồng thời đề nghị BGH nhà trường tiếp tục rà soát, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia mức độ I, từng bước phấn đấu đưa trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II; quan tâm đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; thực hiện tốt phong trào xã hội hóa giáo dục, làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, phát huy hiệu quả của hội khuyến học xã, thôn, xóm; đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của BCT về “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh"; chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn và là tấm gương sáng về tinh thần tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

Dịp này, UBND huyện cũng đã trao bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, và giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường PTDTBT Tiểu học Hữu Vinh đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm học 2016 – 2017.