Yên Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2017

19/02/2017 00:00 76 lượt xem

Sáng ngày 16/2/2017, Hội đồng NVQS huyện Yên Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2017. Đồng chí Phan Thị Minh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2017, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự nỗ lực của đơn vị tham mưu nên công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện được tiến hành đúng kế hoạch, bảo đảm đúng thời gian, an toàn, đúng luật. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện tốt ngay từ khâu sơ tuyển, khám tuyển, các bước thực hiện bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về nghĩa vụ được các xã, thị trấn và cơ quan chuyên môn quan tâm triển khai có hiệu quả. Đã khám tuyển 180 công dân, bàn giao hồ sơ cho các đơn vị là 73 nam công dân, trong đó chính thức 68 công dân và 5 công dân dự phòng. Hội đồng NVQS các cấp đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành trong công tác tuyển quân; tổ chức tốt việc tuyên truyền giáo dục Luật NVQS. Các ban, ngành đoàn thể đã tổ chức lồng ghép các hoạt động như gặp mặt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trước khi lên đường nhập ngũ; công tác hậu phương quân đội được quan tâm đúng mức, việc tiễn đưa và đón nhận tiến hành tổ chức  trang nghiêm cả về nội dung và hình thức, thực sự là ngày hội tòng quân của toàn huyện.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Minh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng NVQS huyện đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn; sự phối hợp chặt chẽ của Hội đồng NVQS các cấp, công tác đăng ký quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện. Để thực hiện tốt công tác gọi công dân nhập ngũ trong những năm tới, đồng chí yêu cầu các xã, thị trấn triển khai thực hiện một số nội dung, như: Chủ động lập kế hoạch, tham mưu tốt trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; chú trọng hơn nữa việc tuyển chọn gọi nhập ngũ những công dân có trình độ học vấn, có chuyên môn; phát huy vai trò trách nhiệm của hệ thống chính trị cơ sở ở địa phương; thực hiện tổ chức lễ giao, nhận quân và lễ tiếp đón quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương đúng quy định, trang trọng, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ thanh niên Yên Minh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.