Yên Minh tổ chức Hội nghị tập huấn tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016

20/06/2016 00:00 148 lượt xem

Sáng ngày 20/6/2016, Ban Chỉ đạo tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra nông nghiệp, nông thôn và thủy sản năm 2016 cho điều tra viên, tổ trưởng trực tiếp tham gia công tác điều tra trên địa bàn huyện.

Hội nghị tập huấn được diễn ra trong vòng 2 ngày, từ ngày 20/6 đến hết ngày 21/6/2016.

Tại hội nghị, các điều tra viên được cán bộ Chi cục Thống kê huyện Yên Minh phổ biến, trang bị các kiến thức chính như: biên soạn các chỉ tiêu kinh tế - xã hội phục vụ việc đánh giá thực trạng, phân tích xu hướng biến đổi, xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn và cải thiện mức sống dân cư nông thôn; biên soạn các chỉ tiêu kinh tế - xã hội phục vụ việc đánh giá kết quả thực hiện một số nội dung của chương trình mục tiêu quốc gia về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.., nghiệp vụ về kế hoạch, phương án tổng điều tra, cách ghi kiểm tra phiếu; thực tập cách phỏng vấn ghi phiếu tại địa bàn, các quy trình về tập huấn, thu thập thông tin, kiểm tra phúc tra, quy trình chọn mẫu nghiệm thu, công tác giám sát, kiểm tra, thanh tra....

Cuộc tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 nhằm đánh giá thực trạng, phân tích xu hướng biến đổi, xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn và cải thiện mức sống dân cư nông thôn trên phạm vi cả nước cũng như của từng địa phương.

Qua đợt tập huấn này sẽ giúp cho các điều tra viên, tổ trưởng vận dụng vào quá trình thực hiện cuộc tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản trên điạ bàn./.