Yên Minh tổ chức hội nghị UBND huyện tháng 8 năm 2016

28/08/2016 00:00 219 lượt xem

Sáng ngày 26/8, UBND huyện đã tổ chức hội nghị UBND tháng 8 năm 2016 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển - kinh tế xã hội tháng 8 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư TT huyện ủy, các đồng chí trong thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Phan Thị Minh - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 8, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Theo đó, về nông nghiệp, đã thực hiện được 2.186,6ha lúa mùa; thu hoạch được 4.935 ha ngô chính vụ; trồng được 354,8 ha ngô vụ 2 và 4.346,7 ha đậu tương hè thu. Tổng đàn gia súc toàn huyện là 98.820 con; gia cầm là 343.433 con và có 3.227 tổ ong. Triển khai trồng rừng sản xuất được 29,8 ha, khoanh nuôi phục hồi được 1.742 ha rừng trồng qua các năm. Các chương trình, dự án được quan tâm chỉ đạo thực hiện, công tác thu, chi ngân sách được thực hiện đúng quy định; xây dựng NTM tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, các xã đã vận động nhân dân hiến được 5.516m2 đất để xây dựng cơ sở hạ tầng; tham gia đóng góp được 2.668 ngày công lao động; mở mới được 1.412m đường giao thông. Tổng thu ngân sách là 43,377 tỷ đồng. Về lĩnh vực văn hóa - xã hội: sau thời gian nghỉ hè, cán bộ, giáo viên trên địa bàn đã trả phép đúng thời gian quy định; học sinh đã tựu trường và tổ chức thực học từ ngày 15/8/2016; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện khác cho năm học mới được chuẩn bị với tiến độ khẩn trương. Các công tác an sinh xã hôi, giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm chú trọng, trong tháng đã khám chữa bênh cho trên 7000 lượt người, công xuất sử dụng giường bệnh đạt 137%, thực hiện nghiêm túc việc cấp phát thuốc, chế độ BHYT cho người nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi. Thực hiện tốt việc chi trả chế độ trợ cấp cho 93 đối tượng thương binh, liệt sỹ, người có công; 1.334 đối tượng được hưởng chế độ bảo trợ xã hội hàng tháng.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Minh - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành chức năng của huyện cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu kinh tế – xã hội năm 2016, đối với các chỉ tiêu chưa đạt hoặc thấp cần xây dựng kế hoạch hoàn thành trong những tháng cuối năm; Phòng NN&PTNT và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện kế hoạch trồng cây Tam giác mạch đảm bảo gieo trồng đúng khung thời vụ để phục vụ Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2016; các xã, thị trấn chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đồng thời rà xoát, thống kê, đánh giá hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ, tài trợ trâu bò cho nhân dân; đối với chương trình xây dựng nông thôn mới, các cơ quan chuyên môn của huyện cần chủ động giúp các xã xây dựng dự toán chi tiết từng đầu điểm công trình trước ngày 30/8/2016; chuẩn bị tốt mọi điều kiện cần thiết để tổ chức lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017; Các lực lượng vũ trang cần triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là trong thời gian tổ chức các hoạt động ký niệm 71 năm ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.