Yên Minh ra quân giải tỏa hành lang an toàn đường bộ trên tuyến quốc lộ 4C và đường tỉnh lộ 176

14/03/2017 00:00 163 lượt xem

Thực hiện kế hoạch của Ban an toàn giao thông tỉnh về việc “năm an toàn giao thông 2017”, và để triển khai có hiệu quả Quyết định số 994/QĐ-TTg ngày 19/6/2014 của thủ tướng chính phủ về Phê duyệt kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt giai đoạn 2014-2020. Trên cơ sở đó huyện Yên Minh cũng đã xây dựng kế hoạch phối hợp giải tỏa hành lang an toàn đường bộ trên tuyến đường quốc lộ 4C, đường tỉnh lộ 176 đi qua địa bàn huyện gồm các xã Lao Và Chải, Mậu Duệ. Ngày 13/3/2017, xã Lao Và Chải huyện Yên Minh phối hợp với các ngành chức năng của huyện đã tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn đường bộ tuyến quốc lộ 4C đi qua địa bàn xã.

Theo kế hoạch, việc giải tỏa hành lang an toàn đường bộ được chia làm 2 đợt, đợt 1 là thực hiện công tác rà soát, thống kê và tuyên truyền từ ngày 13/3/2017 đến ngày 28/3/2017; đợt 2, thực hiện giải tỏa, xử lý các vi phạm hành lang an toàn đường bộ, triển khai từ ngày 8/5/2017 đến ngày 31/5/2017.

Trong ngày đầu ra quân, chính quyền xã Lao Và Chải huyện Yên Minh cùng các ngành chức năng của huyện đã tiến hành rà soát, thống kê các công trình vi phạm hành lang an toàn đường bộ; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật  trật tự an toàn giao thông, các quy định về quản lý  và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ để cho tổ chức, cá nhân tự giác chấp hành, tự giác tháo dỡ các công trình trái phép trên đất hành lang an toàn đường bộ.

Thông qua đợt ra quân này, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của hành lang an toàn  đường bộ và công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ. Lập lại trật tự, kỷ cương  pháp luật trong việc duy trì, gìn giữ, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ và trật tự quản lý trên địa bàn huyện./.