Yên Minh phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018

23/02/2018 00:00 115 lượt xem

Hòa trong không khí phấn khởi kỉ niệm 88 năm, ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng xuân Mậu Tuất. Sáng ngày 23/2/2018, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân năm 2018.

Trong những năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nói chung và trên địa bàn huyện Yên Minh nói riêng. Từ phong trào Tết trồng cây đầu xuân hàng năm đã thực sự thúc đẩy phong trào trồng, chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng của huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt trong năm 2017, huyện Yên Minh đã trồng được 26 ha rừng phòng hộ, 94,4 ha rừng sản xuất và 215 ha cây lâm nghiệp xã hội; bảo vệ rừng qua các năm được 21.643,9 ha; khoanh nuôi tái sinh rừng được 1.742 ha; tuyên truyền luật bảo vệ và phát triển rừng được trên 5000 lượt người tham gia.

Đại biểu tham dự Lễ phát động Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã tổ chức trồng cây xanh tại khu vực đường đôi của huyện và trong khuân viên các cơ quan, đơn vị.

Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trồng cây xanh tại khu vực đường đôi của huyện.