Yên Minh họp triển khai kế hoạch tổ chức trồng hoa Tam giác mạch

28/08/2016 00:00 123 lượt xem

Nhằm phục vụ cho Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thư 2 năm 2016. Chiều ngày 25/8, huyện Yên Minh đã tổ chức họp triển khai kế hoạch trồng cây Tam giác mạch vụ thu đông năm 2016 gắn với phát triển du lịch sinh thái. Dự buổi họp có đồng chí Phạm Xuân Diệu - UV BTV huyện ủy - phó chủ tịch UBND huyện, các ngành liên quan và lãnh đạo 4 xã: Na Khê, Lao Và Chải, Hữu Vinh và thị trấn. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - UV BTV huyện ủy - phó chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp.

Mục đích của việc tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 2 năm 2016 nhằm khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển cây Tam giác mạch, tạo điểm nhấn về cảnh quan, phát triển du lịch sinh thái thu hút khách du lịch đến với công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn. Đồng thời, tăng hệ số sử dụng đất, đa dạng hóa các loại cây trồng vụ đông giúp người dân phát triển cây Tam giác mạch để làm cây du lịch, có tư duy mới về phát triển du lịch sinh thái, tăng thêm thu nhập cho người dân.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thống nhất địa điểm, diện tích trồng hoa Tam giác mạch làm điểm nhấn, mẫu thiết kế tạo hình, kinh phí thực hiện và cơ chế hỗ trợ cho việc trồng cây hoa Tam giác mạch. Trong đó, thống nhất kế hoạch trồng cây hoa tam giác mạch tại 4 xã trọng điểm là: Na Khê, Lao Và Chải, Hữu Vinh và thị trấn Yên Minh với tổng diện tích điểm nhấn là 7,76 ha  và diện tích trồng đại trà là 23,24 ha. Về kinh phí hỗ trợ cho trồng cây hoa tam giác mạch tại những điểm nhấn là 3.380.000đ/ha (hỗ trợ giống và phân bón vô cơ). Đối với diện tích trồng đại trà là 2.600.000đ/ha (hỗ trợ giống). Thời gian trồng chia làm 2 đợt, đợt 1 trồng tạo hình vào ngày 30/8; đợt 2 trồng ở diện tích xung quanh phần tạo hình từ ngày 7-8/9/2016.

Phát biểu kết luận tại buổi họp đồng chí Hoàng Anh Tuấn - UVBTV huyện ủy - phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành và các xã, thị trấn triển khai gieo trồng cây hoa Tam giác mạch theo đúng kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt là phòng nông nghiệp có trách nhiệm chuẩn bị giống và hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng cho các xã, thị trấn; phòng Tài chính kế hoạch tham mưu cho huyện bố trí nguồn kinh phí kịp thời để tổ chức thực hiện; phòng Văn hóa, Trung tâm văn hóa huyện phối hợp với các xã, thị trấn trong việc hướng dẫn, giám sát các hộ trồng hoa tam giác mạch trong khâu tạo hình theo đúng thiết kế...