Xã Hữu Vinh mở rộng diện tích trồng khoai tây vụ đông

03/02/2016 00:00 310 lượt xem

Là 1 trong những xã có tiềm năng về điều kiện đất đai và nguồn nước để phát triển cây hoa màu, trong vụ đông năm nay, ngoài tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân gieo trồng các loại rau xanh như bắp cải, su hào... thì cấp ủy, chính quyền xã Hữu Vinh đã vận động nhân dân mở rộng diện tích gieo trồng khoai tây của toàn xã lên gần 30 ha. Có được kết quả đó, là do sự tuyên truyền mạnh mẽ của địa phương cũng như sự chủ động của người nông dân. Nhiều hộ gia đình cho biết, những năm trước, với 50 kg giống, sau gieo trồng, chăm sóc tốt, cho thu nhập trên 5 triệu đồng. Bởi vậy, năm nay, nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã đã trồng tới trên 100 kg giống. Đây là cơ sở để nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã có thêm nguồn thu nhập.

Diện tích khoai tây của xã được trồng tập trung tại các thôn vùng thấp, đất đai bằng phẳng và thuận lợi về nguồn nước như: Bản Vàng, Nà Tậu… Đồng thời người dân đã biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên đến nay sau hơn 2 tháng gieo trồng, toàn bộ diện tích khoai tây đã lên xanh tốt; nhân dân trong xã đang tích cực chăm sóc, bón phân để cho cây khoai tạo củ, cho năng suất cao./.