Xã Du Già phát triển cây trồng vụ đông

05/11/2015 00:00 286 lượt xem

Là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Yên Minh nhưng lại là địa phương thuận lợi về nguồn nước nên những năm gần đây, xã Du Già đã tập trung chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu mùa vụ, cơ cấu cây trồng, hướng dẫn nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, tăng thu nhập trên đơn vị diện tích. Trong đó, đã đưa cây vụ đông trở thành 1 trong những vụ sản xuất chính trong năm.

Theo Kế hoạch, năm nay, toàn xã sẽ gieo trồng 104 ha cây trồng vụ đông, trong đó, có trên 50 ha rau, gồm: Su hào, bắp cải, cải ngọt ... Ngoài ra, còn đẩy mạnh việc gieo trồng cây khoai tây và khoai lang. Để tận dụng hết tiềm năng đất đai của địa phương; cấp ủy, chính quyền xã Du Già đã vận động nhân dân ngay sau khi thu hoạch lúa mùa, bắt tay ngay vào sản xuất vụ đông. Đặc biệt, mỗi thôn đều có kế hoạch hướng dẫn nhân dân tranh thủ mọi điều kiện, tận dụng hết diện tích có thể trồng cây vụ đông, lấy vụ đông là vụ sản xuất chính để nâng cao thu nhập, trong đó, có việc mở rộng diện tích trồng rau xanh. Do chủ động từ việc lựa chọn giống thích hợp đến khâu chăm bón, phòng trừ sâu bệnh nên một phần diện tích rau vụ đông của xã đã cho thu hoạch. Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng chỉ đạo nhân dân chăm sóc tốt diện tích cây trồng vụ đông để nâng cao thu nhập cho người dân./.