Văn hóa - Xã hội

Xã Đông Minh phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2016

21/03/2016 00:00 120 lượt xem

Ngày 18/3, xã Đông Minh đã tổ chức Lễ ra quân phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2016. Dự buổi Lễ, có đồng chí Hoàng Quang Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Phong trào thi đua được phát động trong toàn Đảng bộ xã trên tất cả các lĩnh vực nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 17, nhiệm kỳ 2015-2020, trọng tâm là chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng; Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng luật, đúng quy trình, nhân dân tích cực tham gia cuộc bầu cử, với 100% cử tri đi bỏ phiếu. Mỗi Chi bộ đều phải chọn 1 công trình, 1 việc làm cụ thể; mỗi đảng viên sinh hoạt tại các Chi bộ thôn phải xây dựng ít nhất một mô hình phát triển kinh tế và 1 công trình vệ sinh hộ gia đình; Đảng viên sinh hoạt tại các chi bộ cơ quan, quân sự, trường học căn cứ chức năng, nhiệm vụ; lựa chọn một việc làm cụ thể để thực hiện phong trào thi đua. Thời gian phát động phong trào thi đua được chia làm 2 giai đoạn và mỗi giai đoạn đều có sơ kết, tổng kết phong trào thi đua để đánh giá, phân loại, khen thưởng tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên năm 2016.

Thông qua phát động phong trào thi đua tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ xã về trách nhiệm nêu gương, giữa “ nói và làm” của cán bộ, Đảng viên để quân chúng nhân dân học tập, làm theo góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đảng bộ xã trong năm 2016.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Hoàng Quang Hoàn yêu cầu: Cấp ủy Đảng tổ chức phát động sâu rộng phong trào thi đua trong tổ chức Đảng, nội dung thi đua phải cụ thể, thiết thực, hiệu quả gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, không phô trương, hình thức. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, đánh giá phong trào thi đua và kết quả thực hiện của tổ chức Đảng, Đảng viên gắn với công tác xây dựng Đảng, đánh giá chất lượng Đảng viên năm 2016.

Ngay sau khi ký kết giao ước thi đua giữa các Chi bộ với Đảng bộ xã, các đại biểu dự đã cùng nhân dân tham gia láng nền nhà văn hóa thôn Khâu Nhịu của xã.