UBND huyện Yên Minh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2017

24/08/2017 00:00 161 lượt xem

Chiều ngày 23/8, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2017. Tới dự phiên họp có các đồng chí trong TTr Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cùng lãnh đạo 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Xuân Diệu - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện chu trì phiên họp.

Trong tháng 8, dưới sự chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Toàn huyện đã gieo trồng được 2.223,04 ha lúa mùa, đạt 100 %, cây lúa sinh trưởng, phát triển bình thường, không có sâu bệnh hại xảy ra; diện tích trồng sớm đang giai đoạn ôm đòng; đã thu hoạch được 4.795,6 ha ngô chính vụ đạt 69,9 % diện tích. Năng suất bình quân đạt 35,95 tạ/ha, sản lượng đạt 24.643,24 tấn; gieo trồng được 364,5 ha ngô vụ thu đông , đạt 101,3 % KH. Đàn gia súc, gia cầm tăng trưởng, phát triển ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Tổng đàn gia súc 99.783 con, tăng 104 con so với tháng trước. Tổng đàn gia cầm 342.561 con, tăng 403 con so với tháng trước. Tổng đàn ong 3.950 tổ, tăng 125 tổ so với tháng trước. Kiểm soát giết mổ được 487 con gia súc, gia cầm; thẩm định đươc 132 hộ đủ điều kiện vạy vốn theo NQ 209 của HĐND tỉnh; từ đầu năm 2017 đến nay đã giải ngân được 122 hộ = 8.270 triệu đồng và đã mua được 313 con trâu bò, 50 tổ ong. Huyện đã chủ động triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để ứng phó kịp thời với những diễn biến bất thường của thời tiết. Tiếp tục tập trung hướng dẫn các xã khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí chuẩn quốc gia về y tế xã theo kế hoạch; đặc biệt đã tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên và tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn và công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân tiếp tục được chú trọng. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được thực hiện đúng kế hoạch, hiện nay đã rà soát lại lần cuối các tiêu chí xây dựng NTM của xã Phú Lũng để trình tỉnh phê duyệt và công nhận xã đạt chuẩn NTM vào tháng 9/2017.

Tại phiên họp, các cơ quan chuyên môn của huyện đã thảo luận làm rõ thêm kết quả hoạt động của từng đơn vị, trong đó, tập trung vào một số mục tiêu cụ thể như: Đảm bảo tiến độ giải ngân các nguồn vốn theo kế hoạch; tăng cường quản lý các hoạt động thu, chi ngân sách nhà nước; tăng cường công tác quản lý tài nguyên và môi trường; Duy trì, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; Tiếp tục chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia theo đúng lộ trình; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chính sách về dân tộc, tôn giáo trên địa bàn; tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.