UBND huyện Yên Minh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2018

01/02/2018 00:00 89 lượt xem

Ngày 30/1, UBND huyện Yên Minh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01/2018. Dự phiên họp có Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ huyện, các thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan liên quan của huyện, Thường trực UBND các xã, Thị trấn. Đồng chí Phan Thị Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 01 năm 2018, các ngành, các cấp đã tổ chức tốt các hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ cụ thể hóa các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2018 theo lĩnh vực phân công phụ trách; đặc biệt đã tổ chức thành công các buổi lễ, tạo không khí thi đua phấn khởi trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ngay từ những ngày đầu năm mới, như: Lễ phát động ra quân thu ngân sách và lễ phát động hưởng ứng chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2018; lễ đón Bằng công nhận xã Phú Lũng đạt chuẩn nông thôn mới; lễ đón Bằng công nhận trường Mầm non Bạch Đích, trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Bạch Đích đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1… Tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ Xuân năm 2018; chăm sóc, thu hoạch cây vụ đông và chủ động triển khai các biện pháp phòng chống đói rét cho đàn gia súc. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Quán triệt giao nhiệm vụ trong tháng 2/2018, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Minh yêu cầu: tập trung chỉ đạo chuẩn bị cho kế hoạch vụ Xuân năm 2018; chủ động công tác bảo vệ đàn gia súc, phòng cháy, chữa cháy rừng. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng, quản lý đô thị. Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng công vụ, đồng thời làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo theo luật định. Tiếp tục rà soát, có biện pháp hỗ trợ kịp thời đối với các hộ đói giáp hạt trong dịp tết Nguyên đán. Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 trên cơ sở tiết kiệm, hiệu quả. Chuẩn bị các nội dung phục vụ cho việc tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất chất lượng. Đặc biệt, ngay sau Tết nguyên đán, các ngành, các cấp và nhân dân tiếp tục trở lại các hoạt động lao động, sản xuất bình thường; tổ chức tốt kế hoạch Tết trồng cây và lễ hội xuống đồng…