Tuổi trẻ Yên Minh với chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018

14/06/2018 00:00 117 lượt xem

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Hiện nay tuổi trẻ huyện Yên Minh đang thực hiện nhiều phần việc cụ thể, thiết thực xung kích, tình nguyện cống hiến sức trẻ vì an sinh xã hội trong chiến dịch tình nguyện hè 2018.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 được triển khai trên địa bàn toàn huyện Yên Minh từ ngày 3/6 đến 31/8/2018, với chủ đề “Tuổi trẻ Yên Minh sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” với những mục tiêu cơ bản như: Sửa chữa 12km và bê tông hóa 1km đường giao thông nông thôn; xây dựng, sửa chữa 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện; hỗ trợ 100 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 100 lượt thanh niên nông thôn; vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 ý tưởng, sáng tạo và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Đồng chí Cháng Mí Lúa – Phó bí thư huyện Đoàn Yên Minh cho biết: “Để thực hiện tốt các nội dung của chiến dịch như chiến dịch tình nguyện “mùa hè xanh”, “kì nghỉ hồng”, “tiếp sức mùa thi”, “hoa phượng đỏ” và chiến dịch tình nguyện “hành quân xanh”… ngay từ đầu năm, Huyện Đoàn Yên Minh đã xây dựng chương trình công tác đoàn, tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị. Tăng cường công tác tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên. Mỗi cơ sở đoàn đăng ký đảm nhận những phần việc cụ thể gắn với các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương”.

Qua các chiến dịch nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên, Hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh ở những địa bàn khó khăn. Tạo môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên, thanh niên rèn luyện và trưởng thành. Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố nâng cao chất lượng và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội. Chị Hoàng Thị Liễu - Chi đoàn xã Ngọc Long chia sẻ: “Được tham gia vào các hoạt động tình nguyện do Đoàn xã phát động như làm đường giao thông nông thôn, giúp nhân dân phát triển kinh tế… chị cảm thấy rất vui, rất ý nghĩa vì qua các hoạt động này chị có thể đóng góp 1 phần sức trẻ của mình cùng các đoàn viên thanh niên khác trong xã làm cho NTM của xã ngày càng phát triển”.

Với các hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, tuổi trẻ huyện Yên Minh đã và đang khẳng định vai trò xung kích trên các lĩnh vực; tích cực vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương Yên Minh ngày càng phát triển.