Kinh tế

Trạm Thú y huyện tổ chức phun tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi tại xã Mậu Duệ

14/01/2016 00:00 205 lượt xem

Để chủ động và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, hạn chế thấp nhất các ổ dịch phát sinh, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên địa bàn huyện. Vừa qua, Trạm thú y huyện đã tiến hành phun tiêu độc, khử trùng tại các hộ gia đình có chuồng trại chăn nuôi nhiều gia súc, gia cầm trên địa bàn xã Mậu Duệ.

Thời gian qua, Trạm thú y huyện đã cấp thuốc cho các xã, thị trấn. Bên cạnh đó, Trạm còn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân thực hiện vệ sinh, phun tiêu độc, khử trùng chuồng trại chăn nuôi, nơi buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm, vận động các cơ sở chăn nuôi thực hiện phát quang cây cỏ xung quanh chuồng nuôi, quét dọn thu gom phân rác để đốt hoặc chôn, khơi thông cống rãnh. Thực tế cho thấy, đa số người dân trên địa bàn đều chăn nuôi nhỏ lẻ, việc xây dựng các chuồng trại theo đúng quy chuẩn còn ít, chưa chú trọng đến việc quy hoạch khu chăn nuôi, xử lý phân rác nên mầm bệnh thải ra môi trường nhiều.
Tại xã Mậu Duệ, Trạm thú y huyện đã tiến hành phun tiêu độc, khử trùng tại 2 hộ gia đình chăn nuôi có số lượng gia súc lớn và tại chợ gia súc của xã. Việc tăng cường tuyên truyền nông dân thực hiện phun tiêu độc là một biện pháp hữu hiệu tiêu diệt mầm bệnh ngoài môi trường, ngăn chặn sự phát sinh, bùng phát và lây lan dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.