Tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật, cho các hòa giải viên ở cơ sở năm 2019

24/10/2019 00:00 55 lượt xem

Sáng 23/10, Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, cho hòa giải viên ở các xã, thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên ở cơ sở được tiếp thu về các nội dung như; các kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, kiến thức pháp luật về hòa giải; một số nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở, pháp luật đất đai, luật Dân sự, Luật hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực, luật bình đẳng giới và một số vấn đề cần quan tâm.

Qua hội nghị này đã trang bị những kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở; cập nhật kịp thời những văn bản pháp luật mới ban hành, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện./.