Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý viếng nghĩa trang thanh niên xung phong tại huyện Yên Minh

21/03/2016 00:00 164 lượt xem

Ngày 20/3, Đoàn công tác của đồng chí Trần Đưc Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới viếng nghĩa trang thanh niên xung phong tại huyện Yên Minh. Cùng đi về phía huyện, có đồng chí Hoàng Quang Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Nghĩa trang liệt sỹ Thanh niên xung phong được xây dựng tại tổ 6, thị trấn Yên Minh. Đây là nơi an nghỉ của 14 liệt sỹ Thanh niên xung phong đã hy sinh trong quá trình mở đường Hạnh Phúc, con đường huyết mạch nối liền thành phố Hà Giang với 4 huyện núi đá phía Bắc của tỉnh. Nghĩa trang thanh niên xung phong được Huyện đoàn Yên Minh thường xuyên quét dọn và chăm sóc nơi các phần mộ của các liệt sĩ.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng đoàn đã thắp hương nơi các phần mộ liệt sỹ, thể hiện sự cảm ơn sâu sắc đối với các Thanh niên xung phong đã dũng cảm, hy sinh vì sự phát triển của đồng bào 4 huyện vùng Cao nguyên đá của tỉnh Hà Giang.