Phó Chủ tịch HĐND huyện Lê Quang Đoàn làm việc tại các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Lũng Hồ

15/03/2018 00:00 60 lượt xem

Thực hiện sự phân công của Ban Thường vụ Huyện ủy, vừa qua đồng chí Lê Quang Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi kiểm tra việc triển khai thực hiện, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết của Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và các nghị quyết, chương trình, đề án cấp trên tại thôn Bản Cáp 2, Bản Cáp 3 của xã Lũng Hồ. Cùng đi, có đại diện cấp ủy, chính quyền xã.

Thôn Bản Cáp 2 và Bản Cáp 3 có tổng số 103 hộ, với gần 600 khẩu. Trong thời gia qua, Chi bộ các thôn đã cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện nghị quyết của Chi bộ và các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Chỉ đạo nhân dân tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; thực hiện tốt các phong trào như: xây dựng nông thôn mới, đưa trẻ đến trường; phòng chống dịch bệnh cho người, gia súc; giữ gìn tốt văn hóa truyền thống của dân tộc… An ninh nông thôn được đảm bảo; công tác phát triển đảng viên được quan tâm; 2 thôn có tổng số 28 đảng viên.

Tuy nhiên, hiện nay, các thôn còn một số khó khăn cần sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của nhà nước, như: tỷ lệ hộ nghèo còn cao, chiếm trên 50 % dân số của thôn; cơ sở vật chất các điểm trường đã bị xuống cấp; một số hộ chưa có điện thắp sáng…

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lê Quang Đoàn đề nghị: Các Chi bộ tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp đảng viên và quần chúng nhân dân trong thôn. Trong sinh hoạt Chi bộ phải đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết của Chi bộ trong thời gian qua; chỉ ra tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, xác định mục tiêu và giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Khuyến khích các hộ dân phát huy lợi thế của hộ gia đình trong phát triển kinh tế. Vận động nhân dân thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới…