Phó bí thư TT tỉnh ủy Thào Hồng Sơn làm việc tại xã Du Già

16/02/2017 00:00 97 lượt xem

Chiều ngày 15/2/2017, Đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó bí thư TT tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Du Già huyện Yên Minh, nhằm kiểm tra, nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2017.

Theo đó, xã Du Già đã tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ và hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã cũng như Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Công tác xây dựng nông thôn mới được tập thể lãnh đạo xã quan tâm sát sao chỉ đạo thực hiện. Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho đời sống nhân dân được thực hiện kịp thời, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Nhân dân trên địa bàn huyện vui xuân, đón tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trong không khí vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm; công tác an sinh xã hội trước tết được đảm bảo, không có hộ thiếu đói trong dịp tết. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp tết Đinh Dậu cơ bản ổn định, không có biến động lớn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó bí thư TT tỉnh ủy Thào Hồng Sơn đề nghị tập thể BCH, BTV Đảng ủy xã cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng kế hoạch để thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ; làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; duy trì sỹ số học sinh đến trường, đảm bảo nâng cao chất lượng dạy và học; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn của xã như phát triển trồng cây ăn quả chanh, bưởi, nuôi cá chép, vịt bầu, phát triển thương mại - dịch vụ; triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII của Đảng gắn với thực hiện việc “Nói đi đôi với làm”; bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên mới…