Nhân dân thị trấn Yên Minh tích cực thu hoạch lúa xuân

10/07/2016 00:00 156 lượt xem

Đến thời điểm này, trà lúa xuân của thị trấn Yên Minh – huyện Yên Minh đang vào thời kỳ chín rộ. Bà con nông dân trên địa bàn thị trấn đang tập trung xuống đồng thu hoạch kịp thời vụ lúa xuân và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho sản xuất vụ mùa.

Vụ xuân năm nay, toàn thị trấn Yên Minh gieo cấy trên 50 ha lúa ha xuân với cơ cấu giống chủ yếu là lúa thuần địa phương và lúa chất lượng cao DS1. Năm nay do hạn hán kéo dài nên cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo đối với những thôn bản chủ động được nước tưới tiêu, nhân dân tập trung gieo cấy để đảm bảo đúng khung thời vụ, đồng thời cán bộ khuyến nông thôn bản được tăng cường để hướng dẫn nhân dân gieo cấy đúng khoa học kỹ thuật, đối với những diện tích đất trồng lúa khô hạn có thể chuyển sang trồng hoa màu. Để có một vụ xuân đạt thắng lợi, UBND thị trấn Yên Minh-huyện Yên Minh đã tích cực vào cuộc giúp người dân sản xuất, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân bám sát đồng ruộng, tích cực chăm sóc lúa, phòng trừ sâu bệnh,…do vậy, toàn bộ diện tích lúa xuân của thị trấn đều sinh trưởng, làm đòng, trổ bông đúng thời vụ. Đến thời điểm này, nhân dân trên địa bàn thị trấn Yên Minh đang tích cực xuống đồng thu hoạch lúa xuân, giải phóng đất để sản xuất vụ mùa với năng suất ước đạt trên 55 tạ/ha./.