Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Khâu Piai xã Mậu Duệ

15/11/2022 08:19 81 lượt xem

Vừa qua, thôn Khâu Piai xã Mậu Duệ đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Dự ngày hội có Lãnh đạo UBMTTQ huyện Yên Minh; lãnh đạo xã Mậu Duệ.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Khâu Piai xã Mậu Duệ
Lãnh đạo UBMTTQ huyện, lãnh đạo xã Mậu Duệ tặng quà, giấy khen chúc mừng cá nhân, tập thể gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục.

Thôn Khâu Piai là một thôn vùng cao của xã Mậu Duệ có 75 hộ với 532 nhân khẩu. Nhân dân trong thôn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt của thôn khởi sắc, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định. Nhân dân trong thôn chủ động phát triển các mô hình kinh tế, đầu tư thâm canh, tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi. Trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của Đảng bộ xã và kế hoạch xã giao về phát triển kinh tế xã hội, Ban công tác mặt trận thôn thôn đã cụ thể hóa thành các chỉ tiêu nội dung phù hợp với tình hình thực tế tại thôn, tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ quý Hội chữ thập đỏ với mức đóng ủng hộ là 10 nghìn đồng trên hộ, trong năm đã có 03 hộ gia đình chăn nuôi phát triển kinh tế vươn lên làm giàu, bà con nhân dân trong thôn đã trồng mới được trên 0,6ha cỏ các loại, để phục vụ làm thức ăn cho gia súc, thường xuyên tuyên truyền trong bà con nhân dân thực hiện tốt việc KHHGĐ, làm tốt phong trào xây dựng xã hội học tập, trẻ đúng tuổi đi học được đến trường đầy đủ...
Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết, lãnh đạo UBMTTQ huyện Yên Minh đã biểu dương, chúc mừng những kết quả thôn Khâu Piai đạt được trong năm qua, từ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giúp đỡ nhân dân trong lao động, học tập, sản xuất; quan tâm hỗ trợ hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, tương trợ lẫn nhau, vệ sinh môi trường đường làng ngõ, xóm, xanh, sạch đẹp, tuyên truyền công tác tảo hôn; hạn chế học sinh bỏ học; đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Đặc biệt tuyên truyên thực hiện tốt việc xóa bỏ hủ tục phong tục tập quán còn lạc hậu ở địa phương…Dịp này lãnh đạo UBMTTQ huyện; lãnh đạo xã Mậu Duệ đã tặng quà, giấy khen chúc mừng các cá nhân, tập thể các hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục.

Thanh Hưng