Người dân xã Hữu Vinh tích cực chăm sóc mía

08/06/2016 00:00 158 lượt xem

Những ngày này tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, người dân trên địa bàn xã Hữu Vinh - huyện Yên Minh tích cực chăm sóc cho diện tích mía đã trồng.

Được biết đến là xã vùng ba còn nhiều khó khăn của huyện, nhưng những năm gần đây, nhờ vào sự chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng cũng như nắm bắt nhu cầu của thị trường, phần lớn diện tích đất đồi dốc tại 1 số thôn vùng  thấp của xã Hữu Vinh –huyện Yên Minh đã được người dân chuyển sang đầu tư trồng mía, tập trung nhiều tại các thôn Môn Vải, Khai Hoang Bản Vàng, Tân Tiến, Nà Tậu... Với việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nên diện tích trồng mía của xã đã không ngừng được mở rộng, với diện tích hiện tại lên tới trên 70 ha. Mía là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, đặc biệt lại rất thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây nên phát triển nhanh, khi cho thu hoạch, cây to, dài và độ ngọt đậm. Cây mía đã đem lại hiệu quả kinh tế cao trong cơ cấu cây trồng tại xã Hữu Vinh, qua đó đã xuất hiện nhiều hộ nông dân thoát nghèo và làm giàu từ sản xuất nông nghiệp. Hiện nay nhân dân trên địa bàn xã đang tích cực tỉa lá, xới cỏ, chăm sóc để cây mía sinh trưởng và phát triển tốt. /.