Lễ khánh thành điểm trường Tiểu học Sủng Chớ A – xã Sủng Cháng

12/01/2016 00:00 217 lượt xem

Chiều ngày 7/1, UBND huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành điểm trường Tiểu học thôn Sủng Chớ A - xã Sủng Cháng. Dự buổi Lễ, về phía tỉnh, có lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công ty xổ số kiến thiết Hà Giang và một số đại diện nhà tài trợ xây dựng công trình. Về phía huyện, có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ngành liên quan của huyện.

Công trình được khởi công xây dựng từ đầu tháng 7/2015, với tổng nguồn vốn là 600 triệu đồng, trong đó, 150 triệu là vốn ngân sách nhà nước, số tiền còn lại được tài trợ bởi công ty TNHH Xuân Tiến - Hòa Bình; công ty TNHH 1 thành viên Xổ Số kiến thiết Hà Giang; công ty Cổ phần Khoáng sản Vàng Hà Giang và công ty cổ phần Luyện kim màu Tây Giang tài trợ. Đến nay, sau 5 tháng thi công, công trình đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Công trình điểm trường thôn Sùng Chớ A có diện tích rộng 190 m2, bao gồm 1 nhà cấp IV, mái tôn 5 gian, 1 công trình nhà vệ sinh, với hệ thống trang bị học tập và ánh sáng đầy đủ, có hệ thống cấp nước, sân chơi cho trẻ. Khi đưa vào sử dụng, điểm trường sẽ đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3 của thôn Sủng Chớ A, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy của đội ngũ giáo viên cũng như việc học tập của học sinh trên địa bàn xã.

Tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị tài trợ đã giành nhiều tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ thiết thực đối với huyện, điểm trường khánh thành và đưa vào sử dụng là niềm vui chung của giáo viên, phụ huynh và học sinh; tạo điều kiện tốt hơn cho việc giảng dạy và học tập nơi đây. Dịp này, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn, trong thời gian tới, các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng các công trình xã hội của huyện Yên Minh, nhằm chia sẻ những khó khăn của thầy và trò tại các điểm trường vùng cao.