Văn hóa - Xã hội

Lễ công bố Quyết định công nhận lại Trường THCS Thị trấn Yên Minh đạt chuẩn Quốc gia

03/02/2018 00:00 295 lượt xem

Chiều ngày 2/2/2018, UBND thị trấn Yên Minh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận lại Trường THCS thị trấn đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THCS thị trấn Yên Minh được thành lập từ tháng 3/2004. Sau 13 năm xây dựng và phát triển, chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng cao, tỉ lệ huy động trẻ đến trường luôn đạt chỉ tiêu kế hoạch giao. Năm học 2012-2013 Trường vinh dự  được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, đến nay Trường vẫn tiếp tục duy trì và không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục, ứng dụng CNTT trong dạy học, thường xuyên tu bổ các phòng chức năng, mua sắm trang thiết bị dạy học… Hàng năm, tỷ lệ chuyển lớp đạt 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 98%; chất lượng giáo dục đạt từ 92% trở lên; công tác Phổ cấp giáo dục THCS đạt 100%. Sau 5 năm, Trường vẫn giữ vững và phát huy các tiêu chuẩn, do vậy Trường đã được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia theo Quyết định số 2473/QĐ-UBND ngày 22-11-2017 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm học 2017-2018, Trường THCS thị trấn Yên Minh đề ra mục tiêu: Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào giảng dạy; đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện, giáo dục đạo đức, nhân cách, giáo dục hướng nghiệp, kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh; tiếp tục xây dựng cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp, đảm bảo vệ sinh trường, lớp...