Lễ hội tết cá người Tày xã Mậu Duệ năm 2016

08/10/2016 00:00 144 lượt xem

Vào ngày 9/10/2016, UBND huyện Yên Minh và UBND xã Mậu Duệ sẽ tổ chức Lễ đón Bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia “Lễ hội tết cá người Tày” và các hoạt động trong Lễ hội tết cá người Tày.

Lễ hội tết cá người Tày năm 2016 và đón Bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được tổ chức vào ngày, 9/10/2016 (tức ngày 9/9/2016 âm lịch) với các hoạt động truyền thống, như: tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tết cá người Tày” và các chương trình nghệ thuật, văn hóa, văn nghệ. Về Lễ hội Tết cá người Tày được tổ chức với nhiều hoạt động như: Cúng tổ tiên, hội đua cá, trưng bày các sản phẩm làm từ cá và các sản vật của địa phương.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Lễ đón Bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia “Lễ hội tết cá người Tày” và các hoạt động trong Lễ hội tết cá người Tày đã được UBND huyện Yên Minh và UBND xã Mậu Duệ hoàn tất để đón các du khách đến tham quan, giao lưu và tìm hiểu.