Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 năm 2016

01/07/2016 00:00 100 lượt xem

Sáng ngày 30/6/2016, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Yên Minh tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các xã, lãnh đạo trưởng phó các ban, ngành, đoàn thể của huyện. Đồng chí Phạm Xuân Diệu - UVBTV huyện ủy - phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu khai mạc.

Với thời gian 11 ngày, từ ngày 30/6/2016 đến ngày 11/7/2016 các học viên của lớp học sẽ được các đồng chí giáo viên của trường Quân sự tỉnh và báo cáo viên của công an tỉnh trực tiếp truyền đạt 14 chuyên đề cơ bản về tư tưởng, quan điểm, đường lối của Đảng, nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình  mới; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; chính sách dân tộc tôn giáo; phòng chống chiến lược diễn biến hoàn bình… và kỹ năng soạn thảo hệ thống văn kiện chuyển trạng thái từ thời bình sang thời chiến.

Thông qua lớp học nhằm giúp các học viên nâng cao nhận thức, trình độ trong lĩnh vực Quốc phòng - An ninh, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng tại địa phương./.