Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp THCS năm học 2016-2017

01/12/2016 00:00 178 lượt xem

Sáng ngày 1/12, Phòng GD&ĐT huyện Yên Minh đã tổ chức Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp THCS năm học 2016-2017. Dự lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Thị Hà - Phó Ban Tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Phạm Ngọc Quyết - Trưởng phòng GD&ĐT huyện.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp THCS năm học 2016-2017 được diễn ra trong 2 ngày 1- 2/12/2016. Tham dự kỳ thi có 192 em học sinh giỏi xuất sắc được chọn ở khối lớp 8, lớp 9 của các trường THCS trên địa bàn huyện, các em sẽ tham dự ở 9 môn thi văn hóa cơ bản gồm: Toán, Văn, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Tiếng anh, Tin học và môn Giáo dục công dân. Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp THCS được Phòng GD&ĐT huyện Yên Minh tổ chức hàng năm, là dịp để các em thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập của mình. Đồng thời, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường. Đây còn là dịp để ngành giáo dục đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy, phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi ở các đơn vị trường THCS.

Qua kỳ thi này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ chọn ra những học sinh đạt kết quả tốt nhất để ôn luyện,bồi dưỡng chuẩn bị tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới./.