Thông tin tuyên truyền

Kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 tại huyện Yên Minh

24/12/2015 00:00 160 lượt xem

Năm 2015, huyện Yên Minh đã thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị , gắn với phong trào thi đua "thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang". Các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện đã xây dựng Kế hoạch, Chương trình triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với chủ đề "trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh".

Công tác quán triệt, triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên được cấp ủy huyện đặc biệt quan tâm; cụ thể trong năm 2015, huyện đã mở 22 lớp học tập cho trên 5.000 cán bộ, Đảng viên, viên chức thuộc các Chi, Đảng bộ trực thuộc. Qua đó, đã tạo ra sự chuyển biến quan trọng trong việc rèn luyện về phẩm chất đạo đức, lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, Đảng viên; nâng cao ý thức, trách nhiệm, tận tụy với công việc, hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao. Từ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tác động tích cực đến toàn bộ đời sống xã hội. Ngày càng nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến cả trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống và thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong đó, có các mô hình tiêu biểu như: mô hình trồng cây dưa hấu, hồng không hạt ở xã Na Khê; mô hình phát triển cây đậu tương, nuôi ong lấy mật ở xã Sủng Thài; mô hình nuôi lợn nái sinh sản, chăn nuôi gà thiến tại xã Đông Minh; nuôi vịt bầu ở xã Du Già, mô hình "nhà sạch, vườn đẹp" gắn với xây dựng nông thôn mới tại xã Mậu Duệ, xã Ngọc Long; mô hình các hộ xây dựng công trình vệ sinh theo hướng kiên cố ở xã Lũng Hồ .... Ngoài ra, cấp ủy huyện còn chú trọng gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2015, thông qua việc phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa. Kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng, từng bước đáp ứng với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Công tác văn hóa, giáo dục, y tế và các chính sách an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững. Hệ thống chính trị được tăng cường củng cố. Công tác cải cách hành chính, nâng chất lượng cơ chế "1 cửa" đã từng bước giảm dần các thủ tục hành chính rườm rà, cải thiện mối quan hệ giữa cơ quan công quyền với công dân; công chức trong thi hành công vụ với nhân dân. Việc đưa học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) được các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở thực hiện nghiêm túc, qua đó, đã phát hiện và sữa chữa kịp thời các khuyết điểm, yếu kém phát sinh, giải quyết những vấn đề nổi cộm, phức tạp tại địa phương./.