Huyện Yên Minh tích cự mở rộng diện tích gieo trồng ngô lai

07/07/2016 00:00 173 lượt xem

Những năm gần đây diện tích gieo trồng ngô được huyện Yên Minh không ngừng mở rộng, những giống ngô có năng suất cao đã dần thay thế các giống ngô địa phương có năng suất thấp.

Trong những năm gần đây, nhờ được thụ hưởng chính sách ưu đãi từ việc hỗ trợ giá giống, hỗ trợ giống ngô mới của nhà nước, đến nay người nông dân của huyện Yên Minh đã quen với việc gieo trồng và chăm sóc ngô lai. Nhờ sự khuyến khích và chỉ đạo của chính quyền địa phương, người dân đã tích cực chuyển đổi, sử dụng giống ngô lai với nhiều loại giống như: NK4300, NK54, NK66, BIOSED 9698… ưu điểm của các loại giống ngô lai này là khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, thời gian sinh trưởng ngắn, bắp đều, hạt chắc, vàng nên năng suất và sản lượng ngô của toàn huyện đã tăng lên rõ rệt. Năm 2015, diện tích ngô lai của toàn huyện là trên 4 nghìn 300 ha với năng suất đạt 36 tạ/ ha. Năm 2016, diện tích ngô lai của toàn huyện cũng là trên 4 nghìn ha. Trong đó diện tích ngô lai tập trung nhiều tại các xã như: Phú Lũng, Hữu Vinh, Na Khê, Lũng Hồ, Đường Thượng…Việc huyện Yên Minh đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân mở rộng diện tích gieo trồng ngô lai góp phần nâng cao năng suất sản lượng lương thực, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.