Thông tin tuyên truyền

Huyện Yên Minh phát động phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang” giai đoạn 2016-2020

25/04/2016 00:00 207 lượt xem

Nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình số 15-CT/HU, ngày 15/4/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Ngày 22/4/2016, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Chương trình số 03/CTr-UBND về phát động phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang”, giai đoạn 2016-2020.

Phong trào thi đua được phát động trên phạm vi toàn huyện nhằm nâng cao nhận thức của tập thể, cá nhân trong việc tu dưỡng, rèn luyện “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và ghi nhớ,  thực hiện tốt “8 lời Bác Hồ căn dặn, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang”; huy động với tinh thần cao nhất tính chủ động, tích cực vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, mọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Trong đó, nội dung thi đua chủ yếu gồm:

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, từng bước xây dựng và phát triển huyện Yên Minh trở thành trung tâm của 4 huyện vùng cao phía bắc tỉnh Hà Giang; tích cực phát động các phong trào thi đua, cuộc vận động để triển khai thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra và chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc; đặc biệt chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đẩy mạnh tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, kết hợp thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài huyện với phát huy nội lực, huy động nguồn lực, sức sáng tạo của tập thể, cá nhân nhằm phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững, tích cực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ mới vào sản xuất, thúc đẩy mạnh mẽ việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, chuyển đổi diện tích cây trồng nông nghiệp sang trồng cây dược liệu ở những khu vực có điều kiện. Thực hiện tốt các chương trình, đề án phát triển kinh tế nông nghiệp; phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế nông thôn hiệu quả.

Đẩy mạnh chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân; tăng cường củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ y tế; kiểm tra, giám sát, có biện pháp ngăn chặn các ổ dịch xảy ra ngay tại thôn, xóm và kiểm soát chặt chẽ tình trạng ngộ độc thực phẩm; hoàn thành việc xây dựng các xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Thực hiện tốt chương trình hành động về phát triển văn hóa, giáo dục nhằm góp phần đào tạo và xây dựng tốt nguồn nhân lực. Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu giai đoạn II (2016-2020) và phấn đấu hết năm 2020, có 80 % số hộ vùng thị trấn và 70 % số hộ nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh.

Tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, chiến sỹ, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện luôn "trung thành, tận tụy, gương mẫu, sáng tạo" trong thực thi công vụ; phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp từ huyện xuống cơ sở trong chỉ đạo, điều hành và tiên phong gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua của cơ quan, địa phương; nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý bộ máy chính quyền các cấp; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể.

Thời gian phát động thi đua được xác định từ ngày 26/3/2016 - 02/9/2020 và được chia làm 2 đợt:

Đợt 1, từ ngày 26/3/2016 đến hết ngày 26/3/2018, với chủ đề: thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018).

Đợt 2: Từ 26/3/2018 đến hết ngày 2/9/2020, với chủ đề: thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, chào mừng Đại hội thi đua yêu nước huyện Yên Minh lần thứ V...