Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Hội Nông dân huyện tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh

24/12/2022 13:30 6650 lượt xem

Trong năm 2022, Các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc. Tôn vinh các giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu; khuyến khích phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đảm bảo gắn kết phát triển kinh tế - xã hội với bảo tồn văn hóa và phát triển du lịch. Tổ chức cho đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa năm 2022 ngay từ đầu năm. Kết quả, có 5.000 hộ gia đình hội viên, nông dân đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa.
Phối hợp với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện xây dựng và ban hành Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2022 theo Quyết định số 217 của Bộ Chính trị. Chỉ đạo HND các xã, thị trấn xây dựng và ban hành Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2022 theo Quyết định số 217 ngay từ đầu năm. Kết quả, các cấp Hội tham gia giám sát theo QĐ 217 được 50 cuộc, trong đó, cấp huyện 06 cuộc, cấp cơ sở 44 cuộc.

Lâm Hiền - Hội Nông dân huyện