Quốc phòng - An ninh

Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023

13/02/2023 09:33 421 lượt xem

Sáng ngày 10.2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Năm 2023, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện Yên Minh đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Buổi Lễ  diễn ra nhanh gọn, trang trọng, an toàn. Các tân binh phấn khởi lên đường về đơn vị sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện mới.
Để hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Sùng Mí Thề yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Hội đồng nghĩa vụ các xã, thị trấn thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Triển khai các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo đúng sự chỉ đạo, hướng dẫn của trên và đúng quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự. Tiếp tục kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng NVQS từ huyện đến các xã, thị trấn; đồng thời phát huy vai trò và phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự trong quá trình thực hiện. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tới các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong thanh niên, thế hệ trẻ. Kiên quyết xử lý nghiêm, dứt điểm các trường hợp trốn khám nghĩa vụ, chống lệnh gọi nhập ngũ, không thực hiện nghĩa vụ quân sự, cản trở công tác tuyển quân bảo đảm công bằng, nghiêm minh theo quy định của pháp luật nhằm giáo dục, răn đe, ngặn chặn các hành vi vi phạm. Tiếp tục làm tốt công tác hậu phương quân đội tổ chức thăm hỏi, động viên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình quân nhân để công dân yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự; có chính sách ưu đãi, tạo điều kiện giúp đỡ quân nhân sau khi hoàn thành Nghĩa vụ Quân sự trở về địa phương phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Nhân dịp này Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023

Mai Thức