Thông tin tuyên truyền

Hội thi tuyên truyền phòng chống tảo hôn, kết hôn cận huyết và buôn bán trẻ em trong thanh, thiếu niên năm học 2015 – 2016

25/09/2015 00:00 309 lượt xem

Ngày 24/9, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú cấp II - III Yên Minh, Văn phòng Plan Hà Giang, Huyện Đoàn Yên Minh và Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã phối hợp tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống và buôn bán trẻ em trong thanh thiếu niên năm học 2015 - 2016.

Tham gia hội thi là học sinh THCS của các trường: Lao Và Chải, Sủng Thài, Hữu Vinh, Mậu Long và 1 đội của trường PTDT Nội trú cấp II - III Yên Minh. Nội dung thi, gồm có 3 phần: Phần thứ nhất là thi màn chào hỏi, các đội tự giới thiệu về tổ chức, hoạt động của đội mình và phong trào của đơn vị trong công tác tuyên truyền phòng chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; phần thi thứ 2 là phần thi kiến thức, các đội sẽ trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kỹ năng, phòng chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, phòng chống buôn bán trẻ em và lao động sớm ở trẻ em, về luật hôn nhân gia đình; phần thi thứ 3 là phần thi tiểu phẩm, mỗi đội thi phải nêu lên được thực trạng, những ảnh hưởng và giải pháp cho công tác tuyên truyền,  phòng chống tảo hôn, kết hôn cận huyết.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về tác hại và ảnh hưởng của tảo hôn, kết hôn cận huyết với con người và đời sống xã hội; trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng về phòng, tránh kết hôn trước tuổi và kết hôn cận huyết./.