Hội nghị triển khai giao kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018

24/12/2017 00:00 134 lượt xem

Sáng ngày 21/12, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị triển khai giao kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực HĐND-UBND, UBMTTQ huyện; chủ tài khoản và kế toán các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng chí Phan Thị Minh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phạm Xuân Diệu - Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua chỉ thị của chủ tịch UBND huyện về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách năm 2018; thông qua chương trình hành động của UBND huyện thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018; công bố quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và quyết định giao dự toán ngân sách năm 2018. Theo đó,  năm 2018 huyện Yên Minh phấn đấu: tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 2.713,58; tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 19,8%; thu ngân sách nhà nước trên 33,388 tỷ đồng; tỉ lệ huy động học sinh trong độ tuổi (6-14 tuổi) đến trường đạt 98%; tỉ lệ hộ nghèo giảm 6,7%; tạo việc làm cho trên 2.300 lao động; tỉ lệ che phủ rừng đạt 36%; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phan Thị Minh - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội; trước mắt là triển khai sản xuất vụ xuân 2018 đảm bảo giành thắng lợi; quan tâm đến chất lượng giáo dục ở các cấp học; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội; tăng cường công tác trực sẵn sàng chiến đấu, đẩy mạnh các hoạt động tấn công trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh trật tự; quan tâm đời sống nhân dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán, tạo sự đồng thuận cao để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2018 và những năm tiếp theo./.