Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016

21/01/2016 00:00 158 lượt xem

Chiều ngày 19/1, Chi cục thuế huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Dự Hội nghị, có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ngành liên quan, Thường trực UBND các xã, thị trấn.

Năm 2015, Chi cục thuế huyện đã triển khai kịp thời hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh công tác tác cải cách thủ tục hành chính thuế, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tổng thu ngân sách đạt trên 42 tỷ đồng, đạt 120% so với dự toán pháp lệnh. Có 6/10  khoản thu đạt và vượt so với dự toán cả năm như: Thu quốc doanh Trung ương đạt 11%; Thu từ quốc doanh địa phương đạt 291%; Thu từ khu vực CTN - Dịch vụ NQD đạt 108%; Thuế thu nhập cá nhân đạt 134%; Thu tiền sử dụng đất đạt 212%; Tiền thuê đất 315%.

Trên cơ sở dự toán thu ngân sách nhà nước được giao năm 2016, Chi cục Thuế huyện tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ và bao quát các nguồn thu; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu, thu hồi số thuế nợ đọng và quản lý công tác hoàn thuế giá trị gia tăng. Đồng thời, bám sát sự chỉ đạo của Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh và UBND huyện để xây dựng kế hoạch triển khai thu ngân sách nhà nước ngay từ đầu năm. Nâng cao chất lượng công tác phân tích dự báo; rà soát, xác định và đánh giá kịp thời những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách trên địa bàn, nhất là những nguồn thu mới phát sinh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, phấn đấu trong năm 2016, thu ngân sách đạt 40,02 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao những kết quả mà Chi cục thuế huyện đã đạt được trong năm 2015 và yêu cầu trong năm 2016: cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật thuế đến các tổ chức, cá nhân nhằm nâng cao sự đồng thuận của xã hội trong việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước; chủ động khai thác các nguồn thu đang còn thất thu, chống thất thu thuế trên từng lĩnh vực; tập trung thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Chính phủ. Thường xuyên rà soát, đánh giá, dự báo, nhận định tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước để tham mưu kịp thời, hiệu quả. Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan có liên quan trong việc chống thất thu ngân sách Nhà nước.