04/01/2018 00:00 135 lượt xem

Sáng ngày 3/1/2018, Huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương và công tác Giáo dục Quốc phòng - An ninh năm 2017. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo trong thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, lãnh đạo Phòng Hậu cần Bộ CHQS tỉnh; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng BCHQS 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Phan Thị Minh - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Năm 2017, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Yên Minh đã tiếp tục làm tốt cống tác nắm và dự báo tình hình, chủ động tham mưu kịp thời, đúng và hiệu quả cho cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với nhiệm vụ quốc phòng và công tác giáo dục Quốc phòng - An ninh. Chủ động quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối Quốc phòng - An ninh của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Các đơn vị đã phối hợp tổ chức thành công các cuộc diễn tập như: Diễn tập chiến đấu phòng thủ, diễn tập Ứng phó lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn và Diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ huyện gắn với diễn tập Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh, Cụm tác chiến Biên phòng Bạch Đích; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, địa phương...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Nhận thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh chưa thật sự đầy đủ; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc chưa đồng đều, rộng khắp; sự phối hợp giữa các cơ quan tham mưu trong phát triển kinh tế xã hội gắn với quốc phòng an ninh có mặt còn hạn chế.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - UVBCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện yêu cầu: Để thực hiện tốt công tác Quốc phòng địa phương và công tác giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2018, các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện cần thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Đẩy mạnh công tác giáo dục Quốc phòng, củng cố Hội đồng giáo dục quốc phòng của huyện. Đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng công tác giáo dục Quốc phòng - An ninh, nhất là bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho các đối tượng; Chú trọng xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về mọi mặt; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và “Đại đoàn kết dân tộc”.

Nhân dịp này UBND huyện Yên Minh đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Quốc phòng địa phương và công tác Giáo dục Quốc phòng an ninh năm 2017../.