Văn hóa - Xã hội

Hội nghị tập huấn về ATGT cho chủ tịch UBND và báo cáo viên tuyên truyền ATGT của các hội, đoàn thể cấp xã, phường, thị trấn

28/04/2016 00:00 131 lượt xem

Sáng ngày 27/4/2016, tại huyện Yên Minh, Ban an toàn giao thông tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị tập huấn về ATGT cho các đồng chí chủ tịch UBND và các báo cáo viên tuyên truyền ATGT của các hội, đoàn thể xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Cù Huy Man - phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Khu - phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Với thời gian 1/2 ngày, các đại biểu về dự sẽ được truyền đạt những nội dung cơ bản về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; một số nội dung liên quan đến tình hình tai nạn giao thông và công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, nguyên nhân và giải pháp; công tác tuyên truyền về an toàn giao thông nông thôn, văn hóa giao thông; hướng dẫn công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, bảo trì hệ thống đường giao thông nông thôn. Để từ đó tìm ra các giải pháp hạn chế giảm dần tai nạn giao thông trong những năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí phó bí thư huyện ủy- chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khu yêu cầu các đại biểu cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, lắng nghe các nội dung do giảng viên truyền đạt và nghiên cứu tài liệu, nắm chắc những nội dung đó để phục vụ cho công tác tuyên truyền. Ngay sau hội nghị tập huấn này, các đồng chí là chủ tịch UBND và báo cáo viên tuyên truyền ATGT của các hội, đoàn thể các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, sử dụng phương tiện đảm bảo điều kiện khi tham gia giao thông để phòng ngừa và hạn chế thấp nhất nguy cơ xẩy ra tai nạn giao thông./.