Văn hóa - Xã hội

15/08/2018 00:00 90 lượt xem

Sáng 14/8, Huyện ủy Yên Minh phối hợp với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động địa phương, giai đoạn 2018-2020. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam; lãnh đạo huyện Yên Minh; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện

Tại buổi ký kết, đại diện Đảng ủy Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam đã báo cáo công tác tuyển dụng lao động, đào tạo và giải quyết việc làm của trường. Đồng thời tập trung giới thiệu về những kế hoạch, chính sách tuyển dụng lao động chưa qua đào tạo, cử đi học nghề và bố trí việc làm của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và mức thu nhập của người lao động trong Trường cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam . Hiện nay, số lao động của huyện Yên Minh đang làm việc và học tập tại Trường cao đẳng Than-Khoáng sản Việt Nam là 17 lao động.

UBND huyện ký kết kế hoạch thực hiện Quy chế với Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam

Tại hội nghị này, hai bên đã thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề ra phương hướng khắc phục một số tồn tại, hạn chế trong việc tuyển sinh lao động trên địa bàn huyện Yên Minh. Theo đó, đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Bí thư Huyện ủy khẳng định: Huyện sẽ đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên tại địa phương, là cầu nối vững chắc giúp thanh niên của huyện có việc làm, thu nhập ổn định theo chương trình đào tạo nghề và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Than-Khoáng sản Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Huyện ủy Yên Minh