Hội nghị BCH hội nông dân huyện lần thứ IX, khóa IX nhiệm kỳ 2012 – 2017 mở rộng

12/07/2016 00:00 166 lượt xem

Ngày 11/7, hội nông dân huyện Yên Minh đã tổ chức hôị nghị Ban chấp hành lần thứ IX, khóa IX, nhiệm kỳ 2012-2017 mở rộng để đánh giá kết quả công tác Hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Sùng Mí Thề-Phó bí thư thường trực huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, công tác xây dựng tổ chức hội nông dân trên địa bàn huyện Yên Minh thường xuyên được quan tâm chú trọng, các phong trào nông dân được đẩy mạnh đã tạo được bước chuyển biến tích cực trong công tác hội và phong trào nông dân. Qua đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở hội đã có 8 cơ sở đạt loại tốt, 6 cơ sở đạt loại khá; 113 chi hội đạt loại tốt, 89 chi hội đạt loại khá. Các phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới; Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh… được phát triển rộng khắp. Trên địa bàn huyện đã phát triển nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao như: Mô hình trồng cây ăn quả, mô hình chăn nuôi trâu bò sinh sản, mô hình kinh doanh-sản xuất… Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm, hội viên nông dân toàn huyện đã hiến được gần 8 nghìn 700 m2 đất, đóng góp được trên 5 nghìn 700 ngày công lao động để tham gia mở được 4 km đường giao thông nông thôn; sửa chữa, nâng cấp, mở mới và mở rộng các loại đường được trên 10 km.

Phương hướng được đề ra trong 6 tháng cuối năm của hội nông dân huyện Yên Minh là: Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; Đồng thời vận động hội viên nông dân tham gia thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó bí thư thường trực huyện ủy Sùng Mí Thề biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các cấp hội nông dân trên địa bàn huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới, đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy đề nghị các cấp hội, các ban ngành: đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động hướng mạnh về cơ sở, tuyên truyền, hướng dẫn hội viên nông dân toàn huyện tích cực tham gia phát triển kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao đời sống, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế cho hội viên; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không vượt biên tự do làm thuê trái phép; Chủ động phối hợp với chính quyền cơ sở, mặt trận tổ quốc phát động nhiều phong trào thi đua như: xây dựng nông thôn mới,  phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc… Tuyên truyền sâu rộng các cơ chế chính sách của tỉnh, huyện đến hội viên nông dân như: Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, đề án tái cơ cấu ngành nông nghiêp, đồng thời quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác, sử dụng đúng mục đích để nâng cao đời sống cho hội viên; Làm tốt công tác kết nạp hội viên, nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức hội ở cơ sở…./.