Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ 14 (mở rộng)

18/12/2017 00:00 107 lượt xem

Ngày 18/12, BCH Đảng bộ huyện Yên Minh khoá XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 14 (mở rộng). Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Sùng Minh Sính - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính tỉnh; dự và đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Khánh Lâm - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ; Sùng Mí Thề - Phó bí thư thương trực huyện uỷ; Nguyễn Văn Khu - Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Thị Minh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2017, kinh tế của huyện Yên Minh tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tổng giá trị sản xuất đạt 2.482,62 tỉ đồng; tổng sản lượng lương thực đạt 43.153,84 tấn; thu ngân sách trên địa bàn đạt 43,062 tỉ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 17,2 triệu đồng; bình quân lương thực đạt 470,35 kg/người. Chương trình xây dựng nông thôn mới hoàn thành kế hoạch đã đề ra, có 14 xã đạt từ 5-9 tiêu chí, và 1 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí; công tác giảm nghèo, an  sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được thực hiện tốt, tỉ lệ hộ nghèo giảm 6,68%; chất lượng giáo dục và đào tạo từng bước được nâng cao. Quốc phòng an ninh được giữ vững, biên giới hoà bình, hợp tác và phát triển, chính trị ổn định.  Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn những tồn tại hạn chế như: sản xuất nông lâm nghiệp chưa tạo ra nhiều sản phẩm mang tính đặc trưng của địa phương, một số chỉ tiêu đạt thấp, hoạt động của 1 số HTX chưa hiệu quả, chưa có nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng NTM, tỉ lệ hộ nghèo còn cao; sự phối hợp giữa cấp và ngành ở 1 số lĩnh vực chưa đồng bộ… Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những nguyên nhân hạn chế còn tồn tại, đề xuất ý kiến nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - UVBCH Đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Trong năm 2018, huyện cần tập trung đẩy mạnh sản xuất nông lâm nghiệp, đổi mới tư duy sản xuất; thúc đẩy hoạt động thương mại, dịch vụ, duy trì hoạt động chợ biên giới, chợ nông thôn; Các xã, thị trấn cần rà soát, lựa chọn, xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa gắn với việc xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm; thực hiện quyết liệt Nghị quyết 209 và Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh; Nâng cao chất lượng các tiêu chí về nông thôn mới, nhất là tiêu chí về tổ chức sản xuất, thu nhập, cơ sở vật chất văn hóa…/.