Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ 11 (mở rộng) nhiệm kỳ 2015-2020

27/06/2017 00:00 163 lượt xem

Ngày 26/6/2017, BCH Đảng bộ huyện Yên Minh khoá XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 11 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế Xã hội, Quốc phòng An ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - UVBCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện uỷ; dự và đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư thường trực huyện uỷ; Nguyễn Văn Khu - Phó bí thư - Chủ tịch HĐND huyện; Phan Thị Minh - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế, xã hội của huyện Yên Minh đã đạt được nhiều kết quả tích cực: sản xuất nông, lâm nghiệp chuyển dịch đúng hướng, tổng diện tích gieo trồng 18.711 ha (tăng 951,3ha so với cùng kỳ năm trước); tổng sản lượng lương thực ước đạt 29.866,71 tấn; các chương trình, dự án được triển khai đồng bộ, trọng tâm là chương trình xây dựng NTM, phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM tại Phú Lũng; tái cơ cấu ngành nông nghiệp và cơ giới hoá trong sản xuất; các biện pháp thu ngân sách trên địa bàn được đẩy mạnh, tổng thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm đạt 351.714 triệu đồng; hoạt động thương mại được mở rộng, hàng hoá đa dạng phong phú, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; giáo dục và đào tạo có nhiều đổi mới, chất lượng dạy và học được nâng lên rõ rệt, thực hiện có hiệu quả giáo dục kỹ năng sống, đưa văn hoá truyền thống vào giảng dạy trong các nhà trường, tỉ lệ hoàn thành chương trình mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%; tỉ lệ chuyển lớp cấp tiểu học, THCS đạt trên 94%; công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được duy trì thường xuyên từ tuyến huyện đến tuyến xã, thực hiện tốt các mục tiêu chương trình y tế Quốc gia; trong 6 tháng đã khám chữa bệnh cho 42.470 lượt người, công xuất sử dụng giường bệnh đạt trên 135%, 100% tuyến y tế cơ sở có bác sỹ khám chữa bệnh; các hoạt động tuyên truyền, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, công tác xã hội được quan tâm đúng mức và kịp thời, thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp hàng tháng cho 93 đối tượng thương binh, liệt sỹ và 1.477 đối tượng bảo trợ xã hội. Công tác giải quyết việc làm cho người lao động được đẩy mạnh, trong 6 tháng đầu năm đã đào tạo nghề ngắn hạn cho 455 học viên, giải quyết việc làm mới cho 1.055 lao động. Quốc phòng An ninh được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quan hệ đối ngoại được duy trì, biên giới hoà bình, hữu nghị. Công tác cải cách hành chính có nhiều đổi mới, ý thức trách nhiệm và năng lực của đội ngũ cán bộ từng bước được nâng lên.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã tập trung làm rõ những nguyên nhân hạn chế còn tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề xuất ý kiến nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2017 và thảo luận cho ý kiến vào các báo cáo trình tại hội nghị.

Phát biểu bế mạc tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Khánh Lâm nhấn mạnh: Để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, các địa phương, cơ quan, đơn vị cần làm rõ nguyên nhân những chỉ tiêu chưa đạt hoặc đạt thấp để xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện hoàn thành trong 6 tháng cuối năm; tích cực đổi mới tư duy, cách nghĩ cách làm, nâng cao vai trò tham mưa của các ngành chuyên môn cho cấp ủy; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động chuyển đổi nhận thức cho nhân dân trong sản xuất nông, lâm nghiệp; phát hiện và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, xây dựng NTM; chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm ATGT…

Nhân dịp này BCH Đảng bộ tỉnh đã tặng bằng khen cho 8 tập thể và 7 cá nhân đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền  2012-2016.

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu đánh giá mức độ quyết liệt của cấp ủy viên trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao

Cũng tại Hội nghị này, BCH Đảng bộ huyện Yên Minh đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá mức độ quyết liệt của cấp ủy viên trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao./.